Hành trình cứu trợ miền Trung lũ lụt cùng bánh gạo One One

Hành trình cứu trợ miền Trung lũ lụt cùng bánh gạo One One. Những ngày tháng 10 vừa qua miền Trung đã phải gồng mình hứng chịu những thiệt hại vô cùng to lớn do bão lũ gây ra bão số 5 (18/9) bão số 6 (11/10) và bão số 7 (17/10), nhiều con số thương tâm luôn được các bản tin thời sự cập nhật liên tục.

Mưa lũ kéo dài khiến mực nước dâng cao nhiều gia đình bị cô lập giữa mênh mông biển nước khiến các đoàn từ thiện vẫn không thể tiếp cận được vì nước quá cao.

 Ngay khi bão số 7 qua đi với tinh thần “tương thân tương ái” Đội ngũ kinh doanh siêu thị One One cùng cộng đồng NIK & NTK đã vận động và quyên góp tiền, hàng cứu trợ cùng với nhiều phần quà nhu yếu phẩm thiết yếu gửi đến đồng bào miền Trung.

Các thành viên trong đoàn cứu trợ Miền Trung

Chuyến hành trình 2 ngày của chúng tôi đã để lại trong lòng đoàn viên những tâm tư và nỗi buồn sâu sắc. Đa số các thành viên trong đoàn cứu trợ đều có quê quán ở các tỉnh miền trung như: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam,… Những người con xa xứ trở về với những nỗi buồn và nỗi thương xót cho tình cảnh của đồng bào mình.

Trong 2 ngày đội cứu trợ của chúng tôi đã đi đến Xã Phong Bình, huyện Phong Điền – Xã Phú Thanh, huyện Phú Vang – xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hành trình bắt đầu ngày 18/10 toàn đoàn tập hợp và xuất phát đến Huế. Địa điểm đoàn tiếp cận đầu tiên ở Xã Phong Bình, huyện Phong Điền. Tuy bão đã đi qua nhưng mực nước còn khá cao có nơi lên đến 2m khiến việc cứu trợ và tiếp cận người dân của đoàn hết sức khó khăn.

Đoàn cứu trợ tại Xã Phong Bình, huyện Phong Điền

Ngày thứ 2 cả đoàn đã dậy từ sớm để có thêm nhiều thời gian hơn cho việc cứu trợ, từ 8h sáng chúng tôi đã có mặt tại Xã Phú Thanh, huyện Phú Vang. Công việc phát quà và nhu yếu phẩm đã diễn ra vô cùng thuận lợi.

Đoàn cứu trợ tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền

Nhưng khi đến xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền khi đang vận chuyển quà cho người dân, một thành viên trong đoàn anh Nghĩa không may ngã khiến anh bị trật chân nhưng anh vẫn cố gắng gượng và hỗ trợ mọi người hết mình. Cuối cùng đến 5h chiều cùng ngày công việc cứu trợ của Đội ngũ kinh doanh siêu Thị One One, NIK, NTK đã hoàn thành tốt đẹp.

Do thời gian cũng như nhân lực không đủ nên đoàn phải gác lại chuyến hành trình mang những yêu thương đến miền Trung sau 2 ngày. Nhưng với hai ngày này đã đủ để từng người từng thành viên trong đoàn tận mắt thấy những thiệt hại mất mát cả về người và của do bão lũ gây ra cho miền Trung.

Anh Lê Thành Nhân trưởng đoàn cứu trợ hành trình cứu trợ chia sẻ lại cảm nghĩ của mình về chuyến đi:

Anh Lê Thành Nhân trưởng đoàn cứu trợ đang trao quà cứu trợ cho người dân

Là một người con được sinh ra ở Huế và cũng đã từng nhiều lần lội nước lụt khi còn rất nhỏ. Tôi đã xa quê từ năm 11 tuổi và đã 37 nă­­m. Trong những dịp về quê mới thấy được cái khổ của bà con mình. Ấy vậy nay bão lũ, lụt lại càng khổ hơn.

Ngay sau cơn bão số 5, Nhân có mặt ở Huế và thấy bao khó khăn của bà con bị tốc mái, mùa màng bị thiệt hại. Nay lại bão số 6, số 7,… kèm theo số người chết và mất tích ở Huế quá lớn mà nay vẫn còn nhiều người còn nằm trong lòng đất chưa về được với gia đình. Thật thương xót phải không mọi người. Chắc mọi người cũng có cảm xúc như mình.

Mặc khác, xuất phát từ ý tưởng của bạn Trương Mạnh Giáp, người anh em của Nhân ở Hà Nội, Nhân viết ngay “lời ngỏ” để kêu gọi anh em, bạn bè, người thân,… Với mong ước có 200 triệu để đi cứu trợ đồng bào miền Trung. Mục tiêu là vậy nhưng cũng lo lắng là sợ… không đủ và e ngại mọi người chưa tin mình. Theo luật hấp dẫn, khi mình phát tín hiệu ra vũ trụ thì vũ trụ sẽ đáp lại.

Sự ủng hộ của mọi người ở mọi nơi trong nước và nước ngoài về đồng bào miền Trung vô cùng to lớn, Thành Nhân liên tục nhận được tiền của mọi người. Thành Nhân vô cùng hạnh phúc và vui sướng về điều này nên liên tục cập nhật số liệu đến những nhà hảo tâm và anh em. Cứ như thói quen tự bao giờ, khoảng 1 giờ là mở các tài khoản Ngân Hàng để kiểm tra tiền ủng hộ. Trước khi đi ngủ dù 23h00 hay 24h00 cũng mở ra xem. Sáng ngủ dậy việc đầu tiên làm là mở tài khoản xem có tăng không. Và như “đứa con nít” cứ tài khoản tăng là mừng muốn nhảy lên và đi khoe với mọi người.

Xuất phát từ tình yêu thương, sự chia sẻ đối với bà con nghèo bị bão lũ, lụt miền Trung. Và này là sự khát khao được có nhiều tiền để hỗ trợ thật nhiều gia đình đang chìm trong biển nước. Thành Nhân lại tiếp tục một lần nữa với tấm lòng chân tình của mình kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người để “một miếng khi đói bằng một gói khi no” hiệu quả nhất và thiết thực nhất trong tình hình hiện nay.

Các thành viên trong ban tổ chức hỏi Thành Nhân sắp tới sẽ mưa lớn ở Huế có đi không hay chờ. Thành Nhân quyết đi ngay để đem những tấm lòng hảo tâm của anh em đến với đồng bào càng sớm càng tốt. Sau chuyến đi này, Thành Nhân sẽ kết hợp với các bạn ở Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước để quyên góp áo quần, mền mùng, vật dụng phát cho bà con lần nữa.

Với bài viết này, Thành Nhân mong muốn anh em sẽ cùng tham gia đóng góp tịnh tài, sức lực để cùng tham gia chuyến từ thiện. Mọi chi phí của chuyến đi các thành viên tự túc.

Xin phép thay mặt bà con nghèo ở Huế, Thành Nhân xin biết ơn và ghi nhận công ơn của tất cả các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân. Chúc tất cả luôn an lành, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Những hình ảnh của đoàn cứu trợ miền Trung của đội ngũ kinh doanh siêu Thị One One:


Qua bài viết này và những hình ảnh về chuyến hành trình của Đội ngũ kinh doanh siêu Thị One One và cộng đồng NIK & NTK sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tình cảnh khốn khó của đồng bào miền Trung đang gặp phải. Các bạn hãy cùng với One One đoàn kết cùng hướng về miền Trung yêu dấu trong những chuyến cứu trợ sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *